Apple Magic Keyboard (for iPad Pro) biến iPad thành chiếc máy tính cho công việc

Đăng ngày: 20/04/2020 Lượt xem: 761

Kể từ ra mắt thế hệ đầu tiên từ 4/2010 cho mục đích công việc, tuy nhiên cho đến 10 năm sau thì iPad mới thực sự hữu dụng cho công việc.

Từ lúc bắt đầu sử dụng iPad mình ước gì iPad có thể cài được macOS. Tuy nhiên điều này mình cũng biết là không thể, mà chỉ có thể làm iPad có được những tính năng như macOS để có thể làm việc, và giờ điều ước đó đã thành hiện thực. Và giờ mình ước gì ipad OS có thể có thêm ứng dụng để lập trình và thiết kế website.

Bàn phím mới của Apple có thể giúp iPad tiến thêm một bước dài trong tham vọng thay thế máy tính xách tay trong tương lai.

 

So với Magic Keyboad trên MacBook Pro ra mắt năm ngoái, phụ kiện mới của Apple có cơ chế phím "cắt kéo" tương tự, đồng thời hỗ trợ đèn nền giúp việc gõ phím trong không gian tối tốt hơn. Bên cạnh đó, bàn phím mới cũng có thêm trackpad - tính năng chưa từng thấy trên phụ kiện iPad.

Magic Keyboard có thể biến iPad thành một laptop thực thụ.

Magic Keyboard có thể biến iPad thành một laptop thực thụ.

Tuy nhiên, điểm nâng cấp đáng giá nhất trên Magic Keyboard là hệ thống cố định iPad bằng nam châm phía sau, kết hợp bản lề cho phép màn hình hiển thị ở nhiều góc độ khác nhau. Theo Apple, phần bản lề này cho phép gập mở 130 độ, giúp máy tính bảng "nổi" lên so với bề mặt thay vì bị cố định như các loại phụ kiện tương tự.

Không những thế, Apple cũng tích hợp một cổng USB Type C cho bàn phím. Như vậy, toàn bộ máy sẽ có hai cổng USB Type C tương tự MacBook Pro và MacBook Air, cho phép người dùng iPad có thể vừa sạc vừa kết nối dữ liệu thay vì bị giới hạn như trước đây.

Ngoài ra, việc Macgic Keyboard hỗ trợ các dòng iPad đời cũ hơn là ưu điểm, giúp người dùng chưa có điều kiện mua iPad Pro 2020 vẫn có thể trải nghiệm bàn phím mới.

"Khi Macgic Keyboard ra mắt, ranh giới giữa iPad Pro và MacBook Air đang trở nên khó phân biệt hơn", 9to5mac nhận xét.

Tuy nhiên, Zdnet cho rằng với giá bán giá 299 USD cho iPad Pro 11 inch và 349 USD cho iPad Pro 12,9 inch, Macgic Keyboard vẫn khó tiếp cận đối với không ít người dùng. Thực tế, trên thị trường đã có một số phụ kiện tương tự nhưng giá chỉ gần bằng nửa, chẳng hạn Smart Keyboard Folio có giá chỉ 179 USD cho iPad 11 inch và 199 USD cho 12,9 inch.

Macgic Keyboard là phụ kiện ra mắt cùng iPad Pro 2020 và MacBook Air 2020. iPad Pro 2020 được trang bị chip xử lý A12Z Bionic, cụm camera ba ống kính gồm 12 megapixel tiêu chuẩn, 10 megapixel góc siêu rộng và một camera LiDAR (Light Detection and Ranging) để đo chiều sâu có khả năng tính toán các vật thể trong phạm vi 5m. Trong khi đó, MacBook Air 2020 dùng màn hình Retina kích thước 13,3 inch, tuỳ chọn chip Intel Core i3, i5 và Core i7, bộ nhớ từ 256 GB thay vì 128 GB như trước đây.

Tư Vấn Trực Tuyến 0938320833 admin@netbox.vn Xem trên thiết bị khác Báo giá website