Tại sao iPad Pro 2020 vẫn chưa thể thay thế được cho Laptop.

Đăng ngày: 19/04/2020 Lượt xem: 1040

iPad Pro 2020 có tất cả để biến việc thay thế laptop trở thành hiện thực. Nó cung cấp khả năng điều khiển con trỏ trên toàn bộ hệ điều hành, bàn phím Magic Keyboard cũng như iPadOS trở thành một nền tảng của riêng mình khi nói đến đa nhiệm.

Đây là ý kiến chủ quan của cây bút Mark Spoonauer tại Tom's Guide. NETBOX xin lược dịch lại.

5 lý do tại sao iPad Pro 2020 không thể thay thế laptop

 

Tôi rất phấn khích với bàn hpím Smart Keyboard của Apple, sẽ được bán ra vào tháng 5. Cuối cùng, Apple cũng tạo ra một màn phím tuyệt vời cho iPad với cơ chế kiểu cắt kéo, tương tự như trên MacBook Air và MacBook Pro 16 inch, hệ thống đèn nền và quan trọng nhất vẫn là bàn di chuột tích hợp.

Một điểm cộng nữa, iPad Pro có thiết kế nhịp hẫng, cho phép bạn điều chỉnh góc nhìn lên đến 130 độ. Tuy nhiên, ngay cả khi tất cả những lý do đó đều khiến mọi người rất thích thú, thế nhưng, tôi vẫn chưa sẵn sàng thay thế chiếc MacBook Pro của mình bằng iPad Pro. Đây là lý do tại sao.

1. Trải nghiệm duyệt web quá hạn chế

Là một người luôn sử dụng Chrome để lướt web hằng ngày, thật buồn khi thấy trình duyệt này trông giống như một ứng dụng điện thoại được kéo dài ra trên màn hình 12,9 inch.

Tồi tệ hơn, nó còn không có thanh dấu trang nào trên Chrome cho iOS. Đây là một công cụ giúp tôi và hàng triệu người dùng khác tiết kiệm khá nhiều thời gian. Chắc chắn, có đủ không gian cho công cụ này trên một màn hình 11 inch hoặc 12,9 inch.

Một điều khác nữa là tôi không thể chỉnh sửa trực tiếp Google Docs trên trình duyệt. Thay vào đó, tôi phải chuyển sáng ứng dụng Google Docs, vốn không có quá nhiều công cụ trong chế độ xem chính như trình duyệt. Mất quá nhiều thao tác để hoàn thành công việc hằng ngày của tôi với iPad Pro.

2. Quá ít cổng kết nối và không có Thunderbolt 3

5 lý do tại sao iPad Pro 2020 không thể thay thế laptop

Và nếu bạn nghĩ MacBook Air có quá ít cổng kết nối thì đây là ví dụ cho bạn. MacBook Air và MacBook Pro phiên bản thấp cấp đều có 2 cổng Thunderbolt 3, trong khi iPad Pro lại có một cổng USB-C duy nhất. bàn phím Magic Keyboard có thể bổ sung thêm một cổng USB-C thứ 2 để sạc xuyên qua, nhưng ngay cả khi có nó, bạn vẫn sẽ chỉ còn lại 1 cổng USB-C.

Việc thiếu hỗ trợ Thunderbolt 3 trên iPad Pro cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ phải chi thêm một khoản tiền không nhỏ cho một adapter nếu muốn kết nối với một màn hình lớn hơn. Tôi không thể kết nối iPad Pro với màn hình LG 4K của mình thông qua USB-Hub. Nó hiển thị một thông báo cho biết rằng ipad Pro không hỗ trợ các phụ kiện Thunderbolt 3.

3. Dây kết nối nguồn quá ngắn

5 lý do tại sao iPad Pro 2020 không thể thay thế laptop

iPad Pro đi kèm cáp nguồn chỉ dài 1 mét, tương đương với iPhone 11. Điều đó thật nực cười khi bạn đang cố gắng làm việc tại nhà và cần phải giữ thiết-bị-thay-thế-laptop này gần với nguồn điện.

Dĩ nhiên, iPad Pro cung cấp thời lượng pin hơn 10 giờ trong thử nghiệm của chúng tôi, nhưng bạn sẽ cần phải kết nối nó với nguồn điện ở khoảng cách vừa phải mà không cần phải mua thêm một sợi dây nguồn USB-C dài hơn giá 19 USD.

4. Bộ nhớ lưu trữ khá hạn chế so với MacBook

iPad Pro có dung lượng lưu trữ 128GB, thấp hơn một nửa so với con số 256GB có trên MacBook Air 2020. Dĩ nhiên, iPad Pro là một loại thiết bị khác và có một giả định cho rằng người dùng sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào iCloud cho việc lưu trữ. Nhưng tôi vẫn nghĩ, thật khập khiễng khi bạn chỉ có dung lượng lưu trữ một nửa với cùng một mức giá.

5. Phụ kiện đắt đỏ

5 lý do tại sao iPad Pro 2020 không thể thay thế laptop

iPad Pro 12,9 inch có giá khởi điểm 999 USD, nhưng con số đó sẽ nhanh chóng tăng lên nếu bạn mua thêm phụ kiện. Chẳng hạn, nếu mua Magic Keyboard, nó sẽ tiêu tốn hết 1.349 USD, cao hơn 350 USD so với MacBook Air 2020 và 50 USD so với chiếc MacBook Pro 13 inch thấp nhất.

Trong khi đó Smart Keyboard Folio cho iPad Pro lại có giá hợp lý hơn, 199 USD, nhưng tôi không thích bàn phím trên phụ kiện đó và nó không có bàn di chuột.

Và nếu cần đến Apple Pencil, bạn sẽ phải chi thêm 129 USD, khiển tổng số tiền tăng lên đến 1.478 USD (gần 35 triệu đồng). Và nếu muốn dung lượng lưu trữ cao hơn 128GB, bạn cũng phải cắn răng thêm 100 USD cho bản 256GB. Thậm chí xa hơn nữa, nếu muốn sử dụng mạng di động, bạn sẽ phải thêm 250 USD khác nữa, nhưng bạn cũng sẽ không có 5G. Tất cả đều liên quan đến tiền. Nhìn nhưng con số này, chắc chắn bạn cũng phải thốt lên rằng: thà dùng điện thoại làm thiết bị phát Wi-Fi còn hơn.

Kết

Rõ ràng, các nhà phát triển vẫn đang tìm cách tối ưu hóa những ứng dụng của họ cho iPadOS 13.4 mới. Đó là lý do tại sao công cụ chọn văn bản vẫn chưa hoạt động trên Google Docs hoặc Microsoft Officecho iPad. Những thứ đó chắc chắn sẽ đến. Nhưng tôi không chắc rằng trải nghiệm duyệt web sẽ giống với Safari hay Chrome trên desktop.

Apple cũng cần thực hiện tốt hơn trong việc nhận biết khi nào bàn phím được gắn và phản hồi tương ứng. Nếu ở màn hình chính, tôi sẽ có thể nhập để tìm ứng dụng mà không cần thêm bất cứ thao tác nào. Việc mức giá tăng lên chóng mặt khi bổ sung thêm phụ kiện cho iPad Pro cùng nhiều giới hạn khác so với PC, khiến nó khó có thể thay thế được những chiếc laptop mà ta sử dụng thường ngày.

Bình luận

Tư Vấn Trực Tuyến 0938320833 admin@netbox.vn Xem trên thiết bị khác Báo giá website