Apple đang tích hợp chíp A13 vào màn hình của hãng

Đăng ngày: 25/07/2021 Lượt xem: 1555

Apple đang phát triển màn hình được trang bị chip Apple A13 để hiển thị độ phân giải cao mà không cần nhiều sức mạnh máy tính.

Màn hình có tên mã J327, được trang bị chip Apple A13 Bionic và công nghệ trí tuệ nhân tạo Neural Engine, theo nguồn tin từ 9to5Mac. Tuy nhiên, các thông tin khác về màn hình này hiện chưa được tiết lộ.

Màn hình Apple Pro Display XDR. Ảnh: MacRumors

Theo các chuyên gia, việc trang bị chip cho màn hình sẽ giúp các máy tính Mac khi kết nối với màn hình này có thể tận dụng sức mạnh xử lý đồ họa của màn hình, thay vì phải sử dụng toàn bộ tài nguyên máy tính. Khi cần xử lý các tác vụ đồ họa chuyên sâu, các hệ thống vi mạch trên cả máy tính và màn hình sẽ có thể kết hợp với nhau để nâng cao hiệu suất.

Ngoài ra, việc tích hợp chip cho màn hình cũng giúp màn hình này thông minh và nhiều tính năng hơn, như có khả năng nhận tín hiệu qua kết nối không dây AirPlay, để hiển thị hình ảnh từ iPhone, iPad, MacBook.

Tin đồn về màn hình dạng này của Apple đã rộ lên từ năm 2016, khi hãng ra mắt màn hình Thunderbolt. Đến năm 2019, Apple ra mắt màn hình Pro Display XDR nhưng không có GPU như các tin đồn trước đó. Theo 9to5Mac, Apple vẫn chưa từ bỏ kế hoạch phát triển một màn hình như vậy. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về kế hoạch ra mắt sản phẩm này.

Render Màn hình 32inch của Apple

 

Bình luận

Tư Vấn Trực Tuyến 0938320833 admin@netbox.vn Xem trên thiết bị khác Báo giá website