Apple Silicon M2 những gì chúng tôi biết

Đăng ngày: 17/07/2021 Lượt xem: 1117

Apple được cho là đang phát triển phiên bản tiếp theo của Apple Silicon, có tên gọi là M2. Sẽ là phiên bản nhiều cải tiến của con chíp gây bão trong 2020 "Apple Silicon M1"

Theo thông tin rò ri phiên bản kế nhiệm chip M1 của Apple sẽ được ra mắt vào cuối năm 2021 trên các mẫu máy tính Macbook Pro phiên bản mới.

Thông tin từ tạp chí Bloomberg, Apple tạt môt gáo nước lạnh vào Intel bằng việc cho ra mắt M1 trong năm 2020 và cả thế giới phải bất ngờ với tốc độ và hiệu năng của con chíp này cho với các máy tính chạy Chip Intel thế hệ mới nhất. Trong năm nay một thế hệ tiếp theo M2 sẽ được ra đời với nhiều tham vọng hơn là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Con chip M2 sẽ được trang bị nhiêu Core hơn (16 core tiếp kiệm điện và 4 core hiệu năng cao) dành cho các chiếc Macbook sắp tới. Ngoài ra có nhiều đồn đoán rằng một con chip với 32 Core hiệu năng cao có khả năng cũng được phát triển, và mang lên các dòng "PRO" như MacPro, iMacPro, Macbook pro 16inch

Bên cạnh việc cải tiến CPU, Apple cũng sẽ làm việc để mang 16-Core và 32-Core GPU lên Chip M2, hoặc xây dựng một con chip đắt tiền cho các máy Server với 64-Core và 128-Core. GPU sẽ nhanh hơn thế giới của GPU trên các chip chạy Intel.

Thông qua các sản phẩn trong hệ sinh thái,  Apple sẽ chứng minh cho thế giới biết những gì Apple đang làm với con Chip có khả năng thay đổi luôn ngành công nghiệp Chip dưới sự thống trị của 2 ông lớn là Intel và AMD.

Ngày ra mắt dự đoán vào cuối tháng 08/2021. Hay chờ xem Apple sẽ làm điều gì với con chip của họ.

"Intel có thể sẽ phải trả giá cho việc chậm thay đổi của mình - Mr. Sang - NBC"

Bình luận

Tư Vấn Trực Tuyến 0938320833 admin@netbox.vn Xem trên thiết bị khác Báo giá website